Mí mắt bị sụp phải làm sao – Cùng đi tìm lời đáp

Là nam giới hay phụ nữ thì khi mí mắt bị sụp cũng khiến không mặt trở nên già nua và thiếu sức sống, thậm chí độ tuổi của gương mặt hiện tại vượt xa hơn với tuổi thật nhiều lần. Vậy có cách nào cải thiện mí mắt bị sụp không? Cùng Spa Đồng Nai tìm những cách có thể cứu vãn cho đôi mắt của bạn ngay.

Nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

Rất nhiều người không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt, không riêng nữ mà cả nam giới cũng vậy. Điều này gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ cho người mắc phải. Sau đây là 5 nguyên nhân chính gây sụp mí, bạn cần đọc để biết mình bị sụp mí do nguyên nhân nào từ đó tìm cách khắc phục cho phù hợp và hiệu quả.

+ Bẩm sinh: Ngay từ khi sinh ra, vùng mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn bình thường.

+ Lão hóa theo quy luật tự nhiên, đến độ tuổi nhất định đôi mắt sẽ có sự khác biệt khi còn trẻ. Sụp mí mắt lúc này là hiện tượng vùng mi mắt trên có xu hướng sa xuống thấp, che lấp nếp mí, kèm theo bọng mỡ mắt ở mí trên.

+ Do tổn thương thần kinh liệt cơ,  Lúc này mắt bị sụp mí do các dây thần kinh bị tổn thương, cơ mi không còn đảm bảo được chức năng khiến mắt bị sụp.

Mí mắt bị sụp phải làm sao - Cùng đi tìm lời đáp 1
Mí mắt bị sụp khiến nàng lo lắng khuôn mặt già nua

Các biểu hiện mí mắt bị sụp

Nếu bạn thấy mí mắt của mình có những dấu hiệu sau đây thì khả năng rất lớn rằng bạn đã bị sụp mí và cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

  • Mí trên sa trễ che khuất tầm nhìn
  • Mắt thiếu cân đối do da chùng dư, mí che lấp đồng tử
  • Mắt chảy xệ, lão hóa làm nếp mí mờ nhạt, mỡ bọng mắt
  • Cơ nâng mi yếu, mi không còn khả năng nâng đỡ.

Cải thiện mí mắt bị sụp bằng cách nào?

Dùng kem thuốc đặc trị

Cơ chế tác động của các loại thuốc hay kem trị sụp mí mắt chính là việc giảm nhăn, nâng cơ,…giúp giảm thiểu tình trạng sụp mí. Đây thực tế là giải pháp đẩy lùi các tác nhân lão hóa gây ra sụp mí.

Bấm huyệt

Cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt là một trong những phương pháp đơn giản, an toàn,….mà hiệu quả mang lại tương đối cao được dùng trong y học cổ truyền.

Mí mắt bị sụp phải làm sao - Cùng đi tìm lời đáp 2
Chữa sụp mí mắt bằng cách bấm huyệt theo phương pháp Đông Y

Massage mí mắt

Việc massage thường xuyên sẽ kích thích thần kinh, lưu thông khí huyết. Đặc biệt, cách làm này còn giảm thiểu tình trạng mỏi mắt, cơ thể nhẹ nhàng hơn. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp da thừa triệt tiêu dần, cải thiện nâng cơ cho vùng mí mắt.

Tìm đến công nghệ thẩm mỹ

Ưu điểm trội của việc khắc phục sụp mí bằng công nghệ thẩm mỹ chính là thực hiện nhanh và duy trì hiệu quả lâu dài. Thông thường quá trình thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 30 – 60 phút.

Thẩm mỹ Diva sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho tình trạng mí mắt bị sụp của mình phù hợp và hiệu quả nhất. Có rất nhiều trường hợp mí mắt bị sụp rất nặng nhưng cũng đều được cải thiện, giúp khách hàng tìm lại sự trẻ trung trên khuôn mặt của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể trẻ đẹp như thế nếu đến với Thẩm mỹ Diva.

Mí mắt bị sụp phải làm sao - Cùng đi tìm lời đáp 3
Đến Thẩm mỹ Diva để tìm được cách cải thiện mí mắt bị sụp hiệu quả triệt để nhất

Trong bài viết chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân mí mắt bị sụp và những cách có thể cải thiện. Nếu bạn muốn chăm sóc sắc đẹp thì đừng quên theo dõi Spa Đồng Nai để được cập nhật những mẹo làm đẹp hữu ích mỗi ngày nhé. Chúc bạn luôn trẻ trung, tự tin và thật nhiều năng lượng trong cuộc sống.