Cấy ghép mỡ vào mặt giúp trẻ hóa lâu

Từ khoảng giữa độ tuổi 20, da mặt bắt đầu mất dần đi độ đàn hồi và sự phân bố mỡ trên mặt bắt đầu thay đổi khiến trán, thái dương và má bị hóp. Phương pháp cấy ghép mỡ vào mặt trở thành một giải pháp vô cùng tiện lợi để làm cho một số vị trí trên cơ thể được đầy đặn và trở nên trẻ đẹp. Cùng Spa Đồng Nai tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này nhé.

Cấy ghép mỡ vào mặt là gì?

Cấy ghép mỡ vào mặt giúp trẻ hóa lâu 1
Cấy ghép mỡ vào mặt – phương pháp làm đẹp 1 trong 2

Là một kỹ thuật lấy mỡ từ vùng này cấy ghép vào vùng khác trên cùng một cơ thể. Mỡ dùng để cấy ghép được hút ra từ những vùng có lượng mỡ thừa như bụng, eo, lưng, đùi, nọng cằm, bắp tay,… Sau khi hút ra, mỡ sẽ được ly tâm để lấy lượng mỡ khỏe mạnh và được ghép vào vùng nhận bằng những bơm tiêm nhỏ theo một chu trình vô trùng và không gây tổn thương mỡ. Thông thường nơi thích hợp để cấy mỡ nhất trong thẩm mỹ là vùng mặt trong trường hợp hóp má, hõm sâu hai bên thái dương, các rãnh sâu như rãnh mũi má, xóa nếp nhăn sâu giữa 2 cung mày, hõm lệ ở ngay phía dưới bọng mắt, làm đầy hai mu bàn tay, nâng nở ngực, nâng nở hai bên hõm mông.

Đối tượng lên lựa chọn cấy ghép mỡ vào mặt

 • Bất cứ ai có gương mặt không đều nhau, bên to bên nhỏ, đều có thể đi cấy ghép mỡ cho hai bên má đều nhau. Nếu cằm lệch, không cân xứng, hai gò má không đều cũng có thể ghép mỡ vào mặt.
 • Những người tuổi trên 20, có hai rãnh sâu hai bên khóe mũi chảy xuống khóe miệng, cũng cần cấy ghép mỡ cho đầy, để gương mặt trông trẻ trung hơn và giảm đi nét u buồn trên gương mặt.
 • Với tuổi trên 45, do khối lượng mỡ trên gương mặt ngày càng giảm dần, do đó dưới mắt dưới còn xuất hiện đường trũng “rãnh nước mắt” khiến gương mặt trông già đi, do đó cũng cần cấy mỡ vào đường trũng này.
 • Đa số các trường hợp ở người lớn tuổi, hai má bị hóp vào do đó cũng cần cấy ghép mỡ để có gương mặt đầy đặn trở lại. Hai thái dương cũng cần được ghép mỡ cho bằng phẳng để gương mặt tránh được vẻ hốc hác.
 • Lượng mỡ ở mí trên và mí dưới cũng sẽ giảm dần theo tuổi tác bắt đầu từ tuổi 40 cho đến khoảng 70 tuổi trở lên mắt thường trũng sâu, mỡ thường được cấy ghép vào mí trên và mí khi mắt có dấu hiệu bắt đầu lõm để làm đầy hố mắt trên và dưới.

Thông tin cấy ghép mỡ vào mặt làm đầy và trẻ hóa mặt

 • Thời gian thực hiện: 1 – 2 giờ
 • Vô cảm: Gây tê hoặc gây mê nội khí quản
 • Kiêng ăn: Ít nhất 8 giờ trước phẫu thuật
 • Nhập viện: Bạn có thể về nhà sau 5 – 6 giờ nghỉ ngơi tại bệnh viện
 • Cắt chỉ: sau 7 ngày
 • Thời gian phục hồi: 2 – 3 tuần

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật quan trọng cấy ghép mỡ?

Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ. Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá mức độ lỏng lẻo và nhão da, tình trạng mất tổ chức mô, cơ, biểu bì dưới da, mức độ nhăn của da mặt, đo vẽ các vị trí cần cấy mỡ làm đầy và tư vấn cho bạn phương pháp cấy mỡ làm đầy trẻ hóa khuôn mặt thích hợp. Bác sĩ cũng sẽ trao đổi với bạn về:

  • Thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và các chế độ luyện tập…
  • Mong muốn về diện mạo mới của bạn và kết quả sau phẫu thuật
  • Phương pháp phẫu thuật cấy mỡ làm đầy và trẻ hóa khuôn mặt bạn.
  • Những rủi ro và biến chứng trong và sau phẫu thuật.
Cấy ghép mỡ vào mặt giúp trẻ hóa lâu
Kinh nghiệm chăm sóc sau khi cấy ghép mỡ

Chăm sóc sau khi cấy ghép mỡ

– Trong vòng 24 giờ đầu, nên tránh không được đè mạnh, chạm vào vùng cấy.

–  Không ở trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.

–  Tránh biểu lộ cảm xúc vui, buồn, cười hoặc khóc quá mức trong vòng 2 ngày sau khi tiêm. Các biểu lộ này sẽ làm cho các nếp nhăn chuyển động và đẩy mỡ ra khỏi vị trí.

Cũng như bất kỳ các ca phẫu thuật khác, phẫu thuật cấy ghép mỡ vào mặt giúp trẻ hóa khuôn mặt cũng có những nguy cơ và biến chứng trong gây tê, gây mê hoặc trong phẫu thuật. Để hạn chế những nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép và phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tại Viện Thẩm Mỹ DIVA Spa hội tụ đủ những yếu tố mà bạn mong muốn, liên hệ ngay để được tư vấn nhé.