Cắt mí mắt bao lâu thì lành, đẹp và tự nhiên

Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, cơ địa cũng như kỹ năng thực hiện của bác sĩ. Nhiều bạn chỉ sau 7 – 10 ngày, nếp mí đã ổn định, đều đẹp tự nhiên. Tuy nhiên cũng có trường hợp nếp mí sưng lâu, mí không đều,… tham khảo ngay thông tin trong bài viết của Spa Đồng Nai để đạt kết quả hồi phục nếp mí nhanh chóng, an toàn.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng và đẹp tự nhiên?

Quá trình mí mắt hết sưng, đẹp tự nhiên sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng

Những ngày đầu sau cắt mí, mắt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng, hơi bầm. Tuy nhiên, đây chỉ là biểu hiện bình thường, bất kỳ ai cũng gặp phải sau khi phẫu thuật.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành, đẹp và tự nhiên 1
Sau ca tiểu phẩu cắt mí mắt thì phải trải qua vài giai đoạn hồi phục

 

  • Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Hiện tượng mí sưng bầm sẽ giảm và biến mất hoàn toàn sau khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí. Nếu tình trạng mắt đã ổn định, các khách hàng sẽ quay lại bệnh viện cắt chỉ. Thời điểm này, đường chỉ đã lành và ổn định dần, tuy vậy vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Do vậy, các khách hàng vẫn cần chăm sóc theo chỉ định từ bác sĩ.

  • Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí vào nếp mềm mại, tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày, đường mí mới của khách hàng sẽ vào nếp, đẹp tự nhiên và không lộ dấu tích thẩm mỹ. Trên đây là thười gian hồi phục sau cắt mí của hầu hết các khách hàng, tuy vậy, trên thực tế cắt mí mắt bao lâu hết sưng, bao lâu mới lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Không ít khách hàng chỉ tới ngày thứ 5 sau cắt mí, mắt đã lành, đẹp tự nhiên,…nhưng cũng có nhiều đối tượng mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

Những yếu tố quyết định cắt mí mắt bao lâu thì lành

# Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Mọi dịch vụ thẩm mỹ có tác động tới cơ thể đều cần thời gian nhất định để làm lành vết thương. Cơ địa chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể. Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hoặc chậm cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Với người bình thường, thời gian lành vết thương khoảng 5 -7 ngày sau cắt mí. Đặc biệt, những người có cơ địa tốt chỉ khoảng 3 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa dữ, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

# Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên, chỉ cần 1 chút sai sót trong việc ước lượng da chùng, mỡ thừa,…thì mắt đã trở nên lệch, không đều hoặc bị sụp. Thực tế, rất nhiều khách hàng sau thẩm mỹ đã khiến mắt bị sâu, mí trợn, sẹo xấu. Ngoài ra, nhiều trường hợp bác sĩ vì tay nghề còn non, quá trình cắt mí va chạm tới cơ nâng mi, làm tổn thương tới mắt …khiến mắt tổn thương nặng và hồi phục sẽ lâu hơn. Trong khi đó, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt có kỹ thuật tốt, trong quá trình thực hiện, mắt không bị xâm lấn, không chảy máu, không sưng đau,…Sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn. Điều này cho thấy rằng, việc mắt được thẩm mỹ dưới kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, sẽ nhanh chóng lành và bền đẹp hơn.

Bạn có thể tham khảo ngay quá trình cắt mí mắt tại những Thẩm mỹ viện uy tín. Hiện nay, Viện Thẩm Mỹ DIVA Spa là nơi hội tụ những yếu tố làm đẹp giúp bạn trao niềm tin để thực hiện ca thẩm mỹ thay đổi nhan sắc của mình.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành, đẹp và tự nhiên 2
Bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

# Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng vì không tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, ăn các loại thực phẩm cấm kỵ hoặc làm việc quá sức,…dẫn tới việc cắt mí bị sưng lâu, mắt bị viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu. .

Hãy chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thực hiện cắt mí mắt. Đặc biệt nên ngủ đủ giấc, không dùng các chất kích thích trước tiểu phẫu khoảng 3 ngày. Hy vọng với những thông tin bài viết vừa chia sẻ trên đây giúp các chị em phụ nữ giải đáp được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành?