Căng da bằng chỉ hiệu quả trong bao lâu?

Căng da mặt bằng chỉ giúp kéo căng các mô cơ lão hóa, xử lý mỡ thừa cải thiện tối đa hiện tượng chảy xệ, chùng nhão, nếp nhăn. Giúp phái yếu níu kéo tuổi thanh xuân tươi trẻ. Vậy phương pháp làm căng làn da này hiệu quả duy trì trong bao lâu? Cùng giải đáp các câu hỏi trong bài viết của Spa Đồng Nai sau đây nhé.

Phẫu thuật căng da bằng chỉ là gì?

Căng da bằng chỉ hiệu quả trong bao lâu? 1
Căng da bằng chỉ là phương pháp phẫu thuật như thế nào?

Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ là phẫu thuật dùng sợi chỉ V-Lift có thành phần là PDO (polydioxanone) rất mảnh, đưa vào trong da để kích thích tăng sinh sợi collagen và lastin, giúp da săn chắc và láng mịn hơn. Chỉ này được tiêm vào trong lớp trung bì và sẽ tan sau sáu-tám tháng. Có thể dùng chỉ kết hợp với phẫu thuật cắt mắt, phẫu thuật căng da cổ… Tuy nhiên, không nên kết hợp căng da mặt bằng chỉ với phẫu thuật căng da mặt vì hai phương pháp này đều có tác dụng làm săn chắc da mặt.

Thủ thuật căng da mặt bằng chỉ được tiến hành sau khi gây tê. BS sẽ áp dụng các quy trình xét nghiệm để xác định đủ điều kiện sức khỏe tiến hành tiêm thuốc tê hay không. Quy trình này dựa trên những nguyên tắc của ngành y và quy định của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện kéo dài từ 40-80 phút. Chi phí cho mỗi sợi chỉ là 1,7 triệu đồng. Số lượng sợi chỉ sử dụng để căng trung bình cho mỗi vùng là 18 đến 30 sợi, tùy thuộc vào mức độ lão hóa và chùng da. Kết quả duy trì của chỉ là từ 3,5-5 năm.

Việc có nên căng da mặt không được cân nhắc trong các trường hợp sau:

  • Lão hóa: Các cơ chảy xệ và nếp nhăn xuất hiện ở mắt, miệng, trán, cổ,…

So với tiêm Botox hay Filler chỉ phù hợp với trường hợp lão hóa nhẹ thì các giải pháp căng da được đánh giá vượt trội hơn rất nhiều khi có thể khắc chế cả những tình trạng da xập xệ nặng.

Hơn nữa, với căng da mặt, làn da không những trở nên căng mịn và săn chắc hơn mà còn được thúc đẩy tăng sinh lớp collagen và eslatin dưới da. Bởi thế nên thực hiện căng làn da có thể duy trì sự trẻ hóa lâu dài hơn các phương pháp thẩm mỹ khác.

  • Gương mặt nhiều mỡ thừa, làn da chùng nhão không săn chắc

Một số trường hợp bị béo mặt dẫn đến có nhiều mô mỡ tích tụ dưới da. Đến một độ tuổi nhất định những mô mỡ này sẽ bị lão hóa và khiến cơ mặt bị chùng nhão. Giải pháp căng da mặt nội soi sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa, trả lại làn da căng mịn, tươi trẻ.

  • Độ tuổi trên 35 tuổi

Với những người ở độ tuổi 35 trở nên, tình trạng nếp nhăn xuất hiện thường xuyên cũng như cơ mặt có dấu hiệu xệ và nhão hơn rất nhiều. Thời điểm này dù có dưỡng da hay thực hiện các bài tập cơ mặt cũng khó có thể cải thiện được tình hình.

Căng da mặt không phẫu thuật bằng chỉ sinh học ( chỉ collagen)

So với phương pháp phẫu thuật căng da thì giải pháp trẻ hóa da bằng chỉ sinh học là kĩ thuật mới và hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ vì những ưu điểm nổi trội không cần phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ sử dụng sợi chỉ collagen gài vào các mô cơ dưới da để tạo một khung đỡ chắc chắn. Sau đó thực hiện kéo căng nhằm thắt chặt cơ chùng nhão và là phẳng các nếp nhăn trên da. Phương pháp nâng cơ bằng chỉ phù hợp nhất với những tình trạng lão hóa nhẹ, nếp nhăn không hằn quá sâu cũng như cơ mặt ít chùng nhão. Với những trường hợp lão hóa nặng hơn thì phẫu thuật căng da 3D vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Căng da bằng chỉ hiệu quả trong bao lâu? 2
Bạn cần biết các bước căng da bằng chỉ
  • Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Vì toàn bộ quá trình thực hiện không tác động dao kéo cũng như ít lấn chiếm đến các mô cơ da mặt. Nên kĩ thuật căng da bằng chỉ collagen được đánh giá là an toàn và hạn chế tối đa đau nhức so với phẫu thuật nội soi.

  •  Hiệu quả lưu giữ trong bao lâu?

Nếu các bạn tiến hành căng da mặt bằng chỉ Collagen thì sẽ có hiệu quả tầm khoảng 3 – 5 năm. Sau khi thực hiện chỉ sẽ tự tiêu dần và hiệu quả thẩm mỹ thì vẫn được duy trì. Còn nếu các bạn tiến hành căng da mặt bằng chỉ vàng thì sẽ có hiệu quả thẩm mỹ tầm khoảng 5 – 8 năm. Sau 1 thời gian, chỉ vàng được đưa vào da sẽ tự tiêu, tuy nhiên vẫn có khả năng thức đẩy da sản sinh ra collagen để nuôi dưỡng da mặt đẹp từ bên trong.

Thế nhưng, để có được kết quả căng da bằng chỉ tốt nhất thì các bạn cần tìm cho mình một Thẩm mỹ viện tin cậy, chất lượng để “ trao gửi nhan sắc”. Bởi 80% sự thành công của ca căng da mặt thì phụ thuộc vào nơi mà bạn chọn. Đồng thời sẽ quyết định căng da mặt bằng chỉ được bao lâu. Viện Thẩm Mỹ DIVA Spa là địa điểm thực hiện căng da mặt lý tưởng, giúp các bạn có được làn da tràn trề sức sống, mà không cần phải bận tâm căng da mặt bằng chỉ được bao lâu nữa.